วันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวโซเชียล > ภาพว่อน สามเณรอวดอุตริ เสกเมี่ยงให้กลายเป็นธาตุ – ลอยกลางอากาศได้

ภาพว่อน สามเณรอวดอุตริ เสกเมี่ยงให้กลายเป็นธาตุ – ลอยกลางอากาศได้

หมวดหมู่ : ข่าวโซเชียล วันศุกร์ที่ 25 เดือนสิงหาคม พ.ศ.2560 เปิดอ่าน 1040 ครั้ง

ภาพว่อน สามเณรอวดอุตริ เสกเมี่ยงให้กลายเป็นธาตุ – ลอยกลางอากาศได้

วิจารณ์แซด สามเณรวัดดังลำพูน อวดอุตริเสกเมี่ยงให้กลายเป็นธาตุ – ลอยได้ ก่อนเจ้าตัวยันเป็นความเชื่อ ไม่ได้ทำผิด รับชอบวิชาไสยศาสตร์ศึกษาเพื่อช่วยคน

วันนี้ (24 ส.ค. 60) ในโลกออนไลน์ได้เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อเพจ สำนักข่าวเจริญพวง ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความ แฉพฤติกรรมของชายคล้ายพระ-เณรรูปหนึ่งที่อวดอุตริอ้างว่ามีความสามารถเสกเมี่ยงให้กลายเป็นธาตุ ลอยได้โดยการนั่งสมาธิ รวมถึงเหยียบหินจนเป็นรอยเท้าเลียนแบบพระพุทธเจ้า ก่อนจะทราบต่อมาว่า ชายคล้ายพระคนดังกล่าว เป็นเณรที่วัดชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอป่าซาง จังหวัด ลำพูน

ทั้งนี้เมื่อภาพและข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ ก่อนที่ในเวลาต่อมาสามเณรรูปดังกล่าวจะออกมาเปิดเผยว่า เรื่องราวทั้งหมดที่ถูกโพสต์ในโลกโซเชียลตนไม่ได้เป็นคนทำ แต่มีลูกศิษย์ที่ศรัทธานำไปเผนแพร่ตามความเชื่อส่วนบุคคล

แต่ยอมรับว่าชื่นชอบทางวิชาอาคมด้านต่างๆ ซึ่งส่วนมากก็จะใช้วิชาความรู้ในการช่วยเหลือคน เช่นการให้คำสอนทางธรรมะในการชี้ทางสว่างในการใช้ชีวิต ส่วนการดูหมอมีทั้งตามแบบคาถาอาคมของทางเหนือและแบบเขมร ก็ไว้ช่วยศรัทราญาติโยมในการชี้ทางสว่างในบางเรื่อง

เพราะบางคนมีปัญหาชีวิต ปัญหาด้านการทำธุรกิจ ก็มาหาบางคนร้องห่มร้องไห้มาขอให้ช่วย ช่วยแล้วชีวิตเขาก็ดีขึ้นไม่ได้เรียกร้องเงินทองแต่อย่างใด คนที่มาหาก็มีทั้งนักธุรกิจ ทั้งไทยและต่างประเทศ รวมถึงคนมีชื่อเสียงดารานักแสดงก็มี ตนไม่ได้ทำผิดและทำให้เสียหายแต่อย่างใด และถ้าหากทำผิดก็หนีไปแล้ว

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น พระเทพรัตนนายก เจ้าคณะจังหวัดลำพูน ได้ทราบเรื่องและส่งให้เจ้าคณะตำบลในพื้นที่รับผิดชอบในการตรวจสอบและสอบสวนเรื่องดังกล่าวแล้ว  และได้โทรศัพท์ไปสั่งการให้เจ้าอาวาสวัดดอนหลวงดำเนินการเรียกเณรรูปดังกล่าวมาตักเตือน หากเป็นการอวดอุตริจริงจะทำให้ชาวพุทธเสื่อมศรัทราได้

เปิดอ่าน 1040 ครั้ง

ข่าวโซเชียล ล่าสุด

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook