วันพุธที่ 22 มกราคม 2563
ติดตามเว็บไซต์
หน้าแรก > ข่าวโซเชียล > จี้ตรวจสอบด่วน! สำนักสักเถื่อน โผล่เมืองพะเยา

จี้ตรวจสอบด่วน! สำนักสักเถื่อน โผล่เมืองพะเยา

หมวดหมู่ : ข่าวโซเชียล วันจันทร์ที่ 28 เดือนสิงหาคม พ.ศ.2560 เปิดอ่าน 730 ครั้ง

จี้ตรวจสอบด่วน! สำนักสักเถื่อน โผล่เมืองพะเยา

ผู้ปกครองร้องเพจดังช่วย หลังมีสำนักสักหลอกลวงเด็กโผล่ที่พะเยา

นนี้ (28 ส.ค. 60) เพจ ‘แหม่มโพธิ์ดำ’ ได้มีการเผยแพร่ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบ หลังพบว่ามีคนเข้ามาตั้งสำนักสักเถื่อน หลอกลวงเยาวชนในพื้นที่ จ.พะเยา โดยอ้างว่าหากนับถือแล้วจะทำให้ดวงดี เงินไหลนอง ทองไหลมา จนมีเด็กจำนวนมากหลงเชื่อถึงขั้นขโมยเงินผู้ปกครองเพื่อไปใช้ในทำพิธีสัก โดยข้อความดังกล่าวระบุ ว่า

#สำนักสักลวงเด็ก #มีสมาชิกตั้งแต่ประถมยันมัธยม #ถ้านับถือแม่ดวงจะดีเงินทองไหลมาเทมา #พ่อแม่ขอระบายลูกขโมยเงินไปเข้าสำนัก #เด็กหลายคนสักแล้วผิวดูติดเชื้อ #คำถามคืออายุเท่าไหร่ถึงจะเข้าลัทธิได้โดยไม่ผิดกฎหมาย

คืออยากปรึกษาค่ะ เด็กแถวบ้านในจังหวัดพะเยา พากันไปเยอะมากรวมทั้งลูกของเราด้วย เดี๋ยวนี้ลูกพฤติกรรมแปลกๆค่ะขอเงินค่าขนมเยอะ ล่าสุดถึงขนาดขโมยเงินเลย มันผิดปกติเกินไปสำหรับเด็กอายุ 13 ปีที่จะใช้เงินมากขนาดนั้นค่ะควีน เลยลองสืบๆในเฟสดูเจอคนที่ชื่อพี่แป้งเนี่ยเขาเปิดสำนักสักยันต์ค่ะควีน เหมือนกับล่อลวงให้เด็กพากันไปสักบูชาเครื่องรางของขลัง มันเหมือนแหล่งมั่วสุมอ่ะแบบนี้สามารถทำอะไรได้บ้างคะ แจ้งตำรวจได้มั้ย

ทั้งนี้เมื่อข้อความดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นและส่งต่อเป็นจำนวนมาก พร้อมเรียกร้องผู้หลักผู้ใหญ่หน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบเป็นการด่วนเพื่อจะได้ตัดไฟแต่ต้นลม ป้องกันเหตุไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นได้

ข่าวโซเชียล ล่าสุด

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook